วิธีทำสมูทตี้กล้วยสตรอเบอร์รี่และโยเกิร์ต ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

จริงๆ แล้วสมูทตี้ผลไม้และโยเกิร์ตเป็นได้ทั้งอาหารเช้าอันดีต่อสุขภาพและของว่างยามบ่าย ซึ่งเราสามารถออกแบบได้ตามใจว่าเราจะใส่อะไรลงไปบ้าง แต่ต้องอยู่ในสัดส่วนที่เข้ากัน ถึงจะอร่อยกลมกล่อม แต่เราก็สามารถพลิกแพลงสูตรต่างๆได้ โดยการใช้ผลไม้นานาชนิดที่ชื่นชอบและวัตถุดิบเสริมที่ช่วยเพิ่มความหวานต่างๆ อย่างเช่นสูตรที่เรานำมาฝากเหล่านี้ก็สามารถทำตาม และดัดแปลงได้ตามความชอบ

เมนูสมูทตี้กล้วยสตรอเบอร์รี่ต้องใช้ผลไม้ทั้งหมด 1 ถ้วย หั่นกล้วยเป็นแว่นๆ และหั่นสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นเล็กๆ และตวงให้พอดีสำหรับ 1 ถ้วย ถ้าชอบให้สมูทตี้มีรสชาติกล้วยนำรสชาติสตรอเบอร์รี่ ให้ใช้กล้วยในปริมาณที่มากกว่าสตรอเบอร์รี่ กลับกันถ้าต้องการให้สมูทตี้มีกลิ่นกล้วยเจือจางแค่เพียงอ่อนๆ ให้ใช้สตรอเบอร์รี่ในปริมาณที่มากกว่ากล้วย เมนูนี้เราสามารถแช่แข็งสตรอเบอร์รี่และกล้วยไว้ล่วงหน้าก่อนทำสมูทตี้แล้วสมูทตี้ที่ออกมาจะได้เป็นเกล็ดน้ำแข็งและเย็นมากเป็นพิเศษ จริงๆแล้วสตรอเบอร์รี่และกล้วยมีรสชาติหวานในตัวมันเองมากพออยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ต้องการรสชาติหวานเป็นพิเศษ ก็สามารถเลือกเติมน้ำตาล 1 ช้อนชา หรือเติมน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อมอากาเว่ 1 ช้อนชาเพื่อให้รสชาติหวานขึ้นก็ได้เช่นกัน หลังจากนั้นเลือกใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ รสวานิลลา หรือรสผลไม้ต่างๆ แล้วแต่ความชอบ โดยใช้ในปริมาณ 1 ถ้วย อาจจะใช้โยเกิร์ตแบบไม่พร่องหรือพร่องมันเนยก็ได้ แต่ว่ายิ่งโยเกิร์ตมีปริมาณมันเนยมากเท่าไหร่ สมูทตี้ก็จะยิ่งมีรสชาติเข้มข้นและกลมกล่อมมากเท่านั้น

ขั้นตอนต่อไปเป็นการปั่นวัตถุดิบทั้งหมดเข้าด้วยกัน ขั้นตอนนี้เราต้องเตรียมเครื่องปั่นสมูทตี้ ใครที่ยังไม่มีก็รีบหาซื้อมาติดบ้านไว้เลย ยิ่งสาวๆ สายคลีนด้วยแล้ว เริ่มจากใส่โยเกิร์ตลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้ เราเริ่มจากนำผลไม้ และสารให้ความหวานลงไปปั่นในเครื่องปั่นสมูทตี้ จนส่วนผสมทั้งหมดจนเนื้อเนียนเข้ากันดี ไม่ให้เหลือผลไม้เป็นชิ้นๆตรวจดูเนื้อสัมผัสของสมูทตี้ ถ้าอยากได้สมูทตี้ที่เนื้อเหลวหน่อย ก็สามารถเติมนม 2-3 ช้อนชา แล้วปั่นเพิ่มในเครื่องปั่นสมูทตี้อีกครั้ง ก็จะได้สมูทตี้พร้อมเสิร์ฟทันที